Chuyên ngành

Thực phẩm lành mạnh tốt cho đường ruột

Nhóm thực phẩm như rau quả, cà phê, trà, rượu vang, yogurt và sữa ít béo khiến hệ vi khuẩn đường ruột đa dạng hơn.

Nghiên cứu của TS Jingyuan Fu tại ĐH Groningen ở Hà Lan và cộng sự nêu khả năng nhóm thực phẩm như rau quả, cà phê, trà, rượu vang, yogurt và sữa ít béo khiến hệ vi khuẩn đường ruột đa dạng hơn, giúp tránh được bệnh tật. Ngược lại, thực phẩm chứa nhiều carbohydrate đơn giản, sữa nguyên kem, nước ngọt có gaz làm giảm đa dạng vi khuẩn.

Thêm vào đó, thuốc kháng sinh, thuốc trị đái tháo đường metformin, thuốc kháng axít cũng ảnh hưởng tiêu cực lên sự đa dạng vi khuẩn.

Để đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu đã khảo sát trên 1.100 người bằng cách phân tích DNA của vi khuẩn và cơ thể sống trong ruột qua mẫu phân, đồng thời hỏi người tham gia về chế độ ăn và dùng thuốc.

Thực phẩm lành mạnh tốt cho đường ruột
Hệ vi khuẩn đường ruột đa dạng và khỏe mạnh giúp cơ thể khỏe mạnh.

Một khảo sát của các nhà khoa học Bỉ cũng thực hiện những phân tích tương tự trên 5.000 người, giúp khẳng định thêm lập luận nêu trên.

Nghiên cứu ở Hà Lan cho thấy bộ phận vi khuẩn có thể thay đổi lên đến 18% trong khi tỉ lệ này được ghi nhận chỉ khoảng 7% trong nghiên cứu tại Bỉ. Dù vậy, tỉ lệ trùng khớp trong chi tiết giữa 2 công trình này lên đến 80%, chứng tỏ họ đã đi đúng hướng./.

Theo Người Lao động

Tại sao chọn mua Rượu Vang Nhập Khẩu

Chúng tôi chuyên RƯỢU VANG NHẬP KHẨU nguyên chai của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Úy tín, chất lượng cao và đỉnh về ngành rượu vang nhập khẩu. Chúng tôi bán lẻ với đơn hàng 01 chai cũng giao hàng cho Quý khách. Chúng tôi có Nhà Hàng Rượu Vang để phục vụ cho Quý khách tiếp khách quan trọng.!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.